Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

BỆNH NHÂN ĐAU TIM LỢI ÍCH '' CHẤT SƠ '' TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG.


Các loại thực phẩm giàu xơ như bánh mì, xuất hiện để giúp đỡ những người sống sót đau tim sống lâu hơn
Nếu bạn đã có một cơn đau tim, ăn nhiều chất xơ vì nó có thể cải thiện cơ hội của bạn lâu dài của phục hồi, các nhà nghiên cứu Mỹ.
Người sống sót đau tim có nhiều khả năng còn sống chín năm sau đó nếu họ theo một chế độ ăn uống nhiều chất xơ, một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh tìm thấy.
Mỗi tăng 10g mỗi ngày trong lượng chất xơ có liên quan với giảm 15% nguy cơ tử vong trong quá trình nghiên cứu.
Chất xơ có thể cải thiện huyết áp và cholesterol, các chuyên gia nói.


Trên trung bình, hầu hết mọi người ở Anh nhận được khoảng 14g chất xơ mỗi ngày, so với mục tiêu của ít nhất 18g. Các chuyên gia Mỹ khuyên bạn nên đến 38g mỗi ngày.
Ăn quả như chuối và táo, các loại rau củ như cà rốt và khoai tây, bánh mì, ngũ cốc và cám là tất cả các nguồn tốt của chất xơ.
Một khoai tây áo khoác và đậu nướng chứa khoảng 10g chất xơ; hai lát bánh mì về 4g.
Ngũ cốc ăn sáng
Một chế độ ăn ít chất xơ có liên quan đến táo bón và các bệnh đường ruột, chẳng hạn như viêm túi thừa và ung thư ruột, nhưng nó cũng có thể có tác động đối với sức khỏe tim mạch, các nhà nghiên cứu Mỹ.

Thực phẩm giàu chất xơ

Bát cám ngũ cốc
  • Một màu cam hoặc quả lê - sợi 3g
  • Sáu mơ khô - 4g
  • Khoai tây áo khoác - 5g
  • Bát cám - 10g
  • Bát muesli - 3.5g
  • 2 lát bánh mì - 4.2g
Nguồn: NHS
Trường Y tế công cộng Harvard nhóm phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn của Mỹ liên quan đến hơn 4.000 người đàn ông và phụ nữ đã sống sót sau một cơn đau tim đầu tiên và đã cung cấp thông tin về chế độ ăn uống bình thường của họ thông qua bảng câu hỏi.
Họ được theo dõi trung bình gần chín năm sau khi các cuộc tấn công trái tim của họ, trong thời gian đó 682 phụ nữ và 451 của những người đàn ông đã chết.
Cơ hội sống sót dường như được liên kết với lượng chất xơ, mà chủ yếu là từ ngũ cốc ăn sáng.
Một trong năm người ăn hầu hết chất xơ có cơ hội thấp hơn 25% tử vong do bất kỳ nguyên nhân trong thời gian chín năm sau khi cơn đau tim của họ so với năm những người ăn ít nhất.
Nhóm chất xơ là 13% ít có khả năng có một cơn đau tim gây tử vong.
Các nhà nghiên cứu nói rằng những phát hiện chỉ ra một bước lối sống đơn giản mà mọi người có thể mất, cùng với thuốc của họ, để cải thiện triển vọng sức khỏe lâu dài của họ.
Victoria Taylor, của Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: "những thức ăn giàu chất xơ là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, và nghiên cứu này cho thấy họ có thể có một lợi ích cụ thể cho các nạn nhân đau tim.
"Chúng tôi không thể nói chắc chắn điều gì gây ra những lợi ích sợi nhìn thấy ở đây, nhưng chúng tôi biết rằng, trung bình, chúng tôi không nhận được đủ chất xơ trong khẩu phần ăn của chúng tôi.
"Sợi xuất phát từ một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cả trái cây và rau, đậu và đậu lăng, và cũng từ các sản phẩm ngũ cốc, mà nghiên cứu này tìm thấy là đặc biệt có lợi.
"Để có được nhiều chất xơ, bạn có thể thực hiện giao dịch hoán đổi đơn giản, chẳng hạn như kinh doanh bánh mì trắng cho các phiên bản nguyên hạt hoặc chọn cho các loại ngũ cốc nhiều chất xơ cao hơn ăn sáng, như cháo hoặc muesli."
                                                           Michelle Roberts :Biên tập viên Y  Tế                                                                                                     LTKhkontum sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét